xác định công thức phân tư.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

caau1;
đun nóng hỗn hợp gồm 2 ancol đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong day đồng đẳng với H2SO4 đặc, ở 140 độ C. Sau khi các phản ứng kết thúc, thu được 6 gam hon hop gồm 3 ete và 1,8 gam H2O. Cong thuc phan tu cua 2 ancol tren là
A. CH3OH VÀ C2H5OH B. C2H5OH VA C3H7OH
C. C3H5OH VÀ C4H7OH D. C3H7OH VÀ C4H9OH
CAU 2;
đun nóng hh 2 ancol đơn chức, mạch hở, với H2SO4 đặc thu được 8,96 lit CO2 (dktc) và 7,2 gam H2O. 2 ancol đó là
A. C2H5OH VÀ CH2=CH-CH2-OH B. C2H5OH VÀ CH3OH
C, CH3OH VÀ C3H7OH D. CH3OH VÀ CH2=CH-CH2-OH
 
L

locvit

caau1;
đun nóng hỗn hợp gồm 2 ancol đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong day đồng đẳng với H2SO4 đặc, ở 140 độ C. Sau khi các phản ứng kết thúc, thu được 6 gam hon hop gồm 3 ete và 1,8 gam H2O. Cong thuc phan tu cua 2 ancol tren là
A. CH3OH VÀ C2H5OH B. C2H5OH VA C3H7OH
C. C3H5OH VÀ C4H7OH D. C3H7OH VÀ C4H9OH
CAU 2;
đun nóng hh 2 ancol đơn chức, mạch hở, với H2SO4 đặc thu được 8,96 lit CO2 (dktc) và 7,2 gam H2O. 2 ancol đó là
A. C2H5OH VÀ CH2=CH-CH2-OH B. C2H5OH VÀ CH3OH
C, CH3OH VÀ C3H7OH D. CH3OH VÀ CH2=CH-CH2-OH

1)2 ancol > 1 ete + 1 H2O ( cái này là tỉ lệ số mol
n ancol=2.1,8/18=0,2
M ancol=(7,8)/0,2=39
Vậy là câu A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom