xác định công thức phân tử

V

vuvanchienaida

Last edited by a moderator:
T

thanhduc20100

x la một ancol no mach ho dot chay 0,05 mol x can dung 5,6 gam o2 thu dc hoi nuoc va 6,6 gam co2 xđctpt cua x
số mol CO2=0.15---> X có[TEX]\frac{0.15}{0.05}=3C[/TEX]
Số mol O2=0.175
=> Số mol H2O=0.05+0.175*2-0.15=0.1 ( dùng bảo toàn nguyên tố O)
Bảo toàn khối lượng : mX=0.1*18+6.6-5.6=2.8
[TEX]{M}_{X}=\frac{2.8}{0.05}=56[/TEX]
Công thức C3H4O
 
H

hokthoi

x la một ancol no mach ho dot chay 0,05 mol x can dung 5,6 gam o2 thu dc hoi nuoc va 6,6 gam co2 xđctpt cua x

#_Bạn viết có dấu vào, và sửa cái tiêu đề dùm mình, thân!
nH2O - nCO2=n ancol
=>nH2O=0,05+0,15=0,2(mol)=>mH2O=3,6
=>m ancol=4,6
=>M ancol=72
xin lỗi mình đọc nhầm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom