xác định công thức phân tử

V

vip112233

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong bjnh kjn chua hoj chat huu co X(co dang CnH2nO2) mach ho va O2(so mol O2 gap doj so mol can cho phan ung chay) o 139,9 do C,ap suat trong bjnh la 0,8atm. Dot chay hoan toan X sau do dua ve nhjet do ban dau,ap suat trong bjnh luc nay la 0,95 atm. X co cong thuc phan tu la:
A:C4H8O2 B:C3H6O2 C:CH2O2 D:C2H4O2

#_Bạn viết có dấu dùm mình, thân!
 
Last edited by a moderator:
H

huybinh1101

trong bjnh kjn chua hoj chat huu co X(co dang CnH2nO2) mach ho va O2(so mol O2 gap doj so mol can cho phan ung chay) o 139,9 do C,ap suat trong bjnh la 0,8atm. Dot chay hoan toan X sau do dua ve nhjet do ban dau,ap suat trong bjnh luc nay la 0,95 atm. X co cong thuc phan tu la:
A:C4H8O2 B:C3H6O2 C:CH2O2 D:C2H4O2

[tex] C_nH_{2n}O_2 + \frac{3n-2}{2}O_2 -> nCO_2 + nH_2O [/tex]
gọi số mol hchc là a
->trc' pứ: [tex] \sum n = \frac{PV}{RT} = \frac{0,8V}{RT} = a + a(3n-2) = a(3n-1)[/tex]
-> [tex]a=\frac{0.8V}{RT(3n-1)}[/tex] (1)
sau pứ: [tex] \frac{0.95V}{RT} = 2an + a\frac{3n-2}{2} = a(2n+\frac{3n-2}{2})[/tex] (2)

thay (1) vào (2) => [tex]\frac{0,95V}{RT} = \frac{0,8V}{RT(3n-1)}(\frac{3n-2}{2} + 2n)[/tex]
giải pt => n=3 =>B [tex]C_3H_6O_2[/tex] :D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

trong bjnh kjn chua hoj chat huu co X(co dang CnH2nO2) mach ho va O2(so mol O2 gap doj so mol can cho phan ung chay) o 139,9 do C,ap suat trong bjnh la 0,8atm. Dot chay hoan toan X sau do dua ve nhjet do ban dau,ap suat trong bjnh luc nay la 0,95 atm. X co cong thuc phan tu la:
A:C4H8O2 B:C3H6O2 C:CH2O2 D:C2H4O2

#_Bạn viết có dấu dùm mình, thân!

[TEX]\frac{P_1}{P_2} = \frac{n_1}{n_2}[/TEX]

[TEX]C_nH_2nO_2+\frac{3n-2}2O_2 --> nCO_2 + nH_2O[/TEX]

chọn n chất ban đầu = 1 mol --> nOxi bđ = 3n -2

nOxi dư =[TEX] \frac{3n-2}2[/TEX]

n sau pư = [TEX]n + n + \frac{3n-2}2[/TEX]

--> [TEX]\frac{3n - 2 + 1}{2n+\frac{3n-2}{2}} = \frac{0,8}{0,95}[/TEX]

--> [TEX]n = 3 \ --> \ C_3H_6O_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom