Hóa 11 Xác định công thức phân tử và gọi tên anken

MinhDuc2k5

Học sinh
Thành viên
12 Tháng ba 2022
70
61
36
19
Hà Nội

Irishuyn

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2020
21
26
21
19
Phú Yên
THPT Trần Phú
Anken X có CTTQ CnH2n
1. MX = 21.2 = 42 (g/mol) <=> CnH2n = 42 <=> 14n = 42 => n = 3
=> X là C3H6 có tên propen hoặc propilen
2. nBr2 = 0,2 mol
CnH2n + Br2 -> CnH2nBr2
0,2 <- 0,2 (mol)
=> mX = 14n.0,2 = 8,4
=> n= 3
=> X là C3H6 có tên propen hoặc propilen
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom