xac dinh cong thuc phan tu phenol

L

lonely_h2508

G

girlbuon10594

cho 0,01 mol hop chat X tac dung voi luong du kim loai Na. ket thuc phan ung thu duoc 0,224 lit khi H2(dktc). neu dot chay hoan toan 1,62 g X roi dan san pham chay qua binh nuoc voi trong du thi thay khoi luong binh tang 5,7 g.xac ding cong thuc cua X?

~~> Đề bài này nó không cho là có những loại nhóm chức nào nhỉ?

Nhưng tiêu đề cậu đặt thế kia, thì chắc là hợp chất của phenol rồi

Nếu bài này có thêm 4 đáp án thì có khi làm sẽ nhanh hơn

+) Khi tác dụng vs Na \Rightarrow Có 2 nhóm OH

+) Khi đốt cháy, bảo toán khối lượng,ta có:

[TEX]m_X+m_{O_2}=m_{CO_2}+m_{H_2O}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{O_2}=4,08g[/TEX] hay [TEX]n_{O_2}=0,1275 mol[/TEX]

Gọi [TEX]n_{CO_2}=x ; n_{H_2O}=y [/TEX]

Ta sẽ lập đc 2 ptr:

- ptr về bảo toàn O

- ptr về khối lượng của [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX]
 
H

hoathuytinh16021995

hóa

cho 0,01 mol hop chat X tac dung voi luong du kim loai Na. ket thuc phan ung thu duoc 0,224 lit khi H2(dktc). neu dot chay hoan toan 1,62 g X roi dan san pham chay qua binh nuoc voi trong du thi thay khoi luong binh tang 5,7 g.xac ding cong thuc cua X?

~~> Đề bài này nó không cho là có những loại nhóm chức nào nhỉ?

Nhưng tiêu đề cậu đặt thế kia, thì chắc là hợp chất của phenol rồi

Nếu bài này có thêm 4 đáp án thì có khi làm sẽ nhanh hơn

+) Khi tác dụng vs Na \Rightarrow Có 2 nhóm OH
) Khi đốt cháy, bảo toán khối lượng,ta có:

[TEX]m_X+m_{O_2}=m_{CO_2}+m_{H_2O}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{O_2}=4,08g[/TEX] hay [TEX]n_{O_2}=0,1275 mol[/TEX]

Gọi [TEX]n_{CO_2}=x ; n_{H_2O}=y [/TEX]

Ta sẽ lập đc 2 ptr:

- ptr về bảo toàn O

- ptr về khối lượng của [TEX]CO_2[/TEX] và [TEX]H_2O[/TEX]
có 44x+18y=5.7
2x+y=0.1275+0.02
nghiệm y ra âm bạn ah!
 
Top Bottom