Hóa Xác định công thức phân tử - Hóa học 10

yuno227

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2017
37
41
31
22

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan m(g) 1 oxit sắt cần vừa đủ 150ml Hcl 3M . Nếu khử hoàn toàn m (g) oxit sắt này bằng H đun nóng thì được 8,4(g) sắt . Tìm CTPT của oxit sắt và tính m ?
nFe = 8,4/56 = 0,15 mol
nCl = 0,15.3 = 0,45 mol
Ta thấy: nCl/nFe = 3 => muối là FeCl3
=> oxit sắt là Fe2O3
nFe2O3 = 0,15/2 = 0,075 => m = 17,4g
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom