xac dinh cong thuc phan tu cua hidrocacbon

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Ta có: số cacbon trung bình [TEX]n=\frac{n_{CO_2}}{n_{hh}}=1,5[/TEX]
Mà số mol [TEX]n_{CO_2}=n_{H_2O}[/TEX]
TH1: Cả 2 chất đều là anken : không phù hợp.
TH2: hỗn hợp gồm 1 ankan và 1 ankin: [TEX]CH_4; C_2H_2[/TEX]
Thay ngược trở lại thấy thỏa mãn số mol.
Vậy : [TEX]CH_4; C_2H_2[/TEX]
 
K

kuem215

Chào em!
Ta có: số cacbon trung bình [TEX]n=\frac{n_{CO_2}}{n_{hh}}=1,5[/TEX]
Mà số mol [TEX]n_{CO_2}=n_{H_2O}[/TEX]
TH1: Cả 2 chất đều là anken : không phù hợp.
TH2: hỗn hợp gồm 1 ankan và 1 ankin: [TEX]CH_4; C_2H_2[/TEX]
Thay ngược trở lại thấy thỏa mãn số mol.
Vậy : [TEX]CH_4; C_2H_2[/TEX]
Có thể giải thích rõ hơn được ko. Vì sao không phù hợp vậy
 
Top Bottom