Hóa xác định công thức phân tử của A

ngocanh2572003

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
340
287
101
21
Vĩnh Phúc
thcs vĩnh tường

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
A là hidrocacbon mạch hở trong phân tử có 1 lk 3 khi cho 4 gam A tác dụng vs dd brom dư thấy lượng brom đã tham gia phản ứng là 32g hãy xác định công thức phân tử của A
nBr2 = 32: 160 = 0,2 mol
Vì A có 1 lk 3 nên pư vơi Br2 theo tỷ lệ 1: 2
=> nA = 0,2/2 = 0,1 mol.
=> MA = 4: 0,1 = 40 đvC => A là C3H4
CTCT: CH upload_2018-3-19_23-15-8.pngC - CH3
 
Top Bottom