Xác định công thức phân tử 2 HidroCacbon?

V

vinhle2510

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm 2 HidroCacbon thu được 8,96 lít $CO_2$ và 5,4g $H_2O$
-Tích số số mol $CO_2$ do các phản ứng cháy sinh ra bằng 0,2 lần số mol hỗn hợp X
-Số mol hỗn hợp X lớn hơn hoặc bằng 0,2mol
Xác định công thức phân tử 2 HidroCacbon?
 

i_am_a_ghost

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng tám 2014
275
6
169
24
Thế giới thứ 4 :D
nCO2=0,4
nX>=0,2
=> Số ntử C =<2
CT: CxHy và CmHn
Biện luận =>.....
"Tích số số mol CO_2 do các phản ứng cháy sinh ra bằng 0,2 lần số mol hỗn hợp X" (1)
Chỗ này, em nghĩ biện luận, thay (x;m)=(1;2) hoặc (x;m)=(2;2) vào PT tạo ra từ (1).
Cơ mà, số thập phân a ~
Xem lại giúp em đề ~:D
 

sodua9x@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2016
25
8
6
26
Vĩnh Phúc
Đặt số mol của C2H4 và C2H2 lần lượt là a và b
Khi đó ta có 2a+2b=0,4 và 2a+b=0,3 suy ra a=b=0,1
Khi đó tích 2 số mol của CO2 bằng :2a*2b=0,2*0,2=0,04
Số mol hỗn hợp X là a+b=0,2
Thỏa mãn yêu cầu bài cho
 
Last edited:
Top Bottom