Hóa 8 Xác định công thức oxit.

Cindy An <3

Học sinh
Thành viên
13 Tháng hai 2020
59
118
36
Quảng Ngãi
Trung học Cơ Sở Phổ Ninh

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Khi cho 5.6 gam một oxit của kim loại A tác dụng vừa dủ với d thu được 11.1 gam muối clorua. Xác định công thức oxit.
BTKL cho pứ:
Oxit+HCl->Muối+H2O
Đặt nHCl=x=>nH2O=x/2
=>5,6+36,5x=11,1+9x
=>x=0,2mol
Xét các TH của KL có ht I,II,III=>Với ht II=>M=56=>Ca
Em làm hơi tắt có gì mong mn thông cảm ạ!
(P/s:Bài là Oxit t/d với HCl đấy ạ!)
 
  • Like
Reactions: Trinh Linh Mai
Top Bottom