Hóa 8 Xác định công thức Oxit

0904195003

Học sinh
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
21
7
21
  • Like
Reactions: 0932197499

0932197499

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2020
3
0
1
34
Đồng Nai
THPT Thống Nhất A
PxOy
x = 43,66.142/100.31 = 2
y = 56,34.142/100.16 = 5
Suy ra cong thức P2O5
 

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
Một oxit của photpho chứa 43,66% khối lượng P và 56,34% khối lượng O. Biết
phân tử khối của oxit bằng 142. Xác định công thức của oxit.
Dặt CTDC PxOy
x : y= %P/MP : %O/MO
= 43,66/31 : 56,34/16
=1,4 : 3,5( : 1,4)
= 1 : 2,5 (*2)
= 2 : 5
CTđơn giản (P2O5)n
---> (2P + 5O)n=142
---->(31*2 + 5*16)n=142
----->n=1
Vậy CTHH P2O5
Chúc bạn học tốt nha
 
Top Bottom