Hóa Xác định công thức oxit

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hoà tan hết một oxit có dạng MO bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 17,5% thu được dung dịch muối có nồng độ 20%. Hãy xác định công thức của oxit
MO+H2SO4->MSO4+H2O
1.......1.............1
Giả sử có 1 mol MO pứ
mddH2SO4=98.100/17,5=560(g)
m dd sau pu=M+16+560=M+576(g)

(M+96)/(M+576) =20/100
<=>M+96=0,2M+115,2
=>M=24(Mg)
Ct: MgO
 
  • Like
Reactions: Nhĩ Tích

Nhĩ Tích

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2017
104
23
36
22
Quảng Trị
Bạn ơi giúp mình thêm bài này nữa được không ạ?
Hoà tan 4,02 g hỗn hợp hai kim loại X, Y liên tiếp nhau thuộc nhóm IA vào 146,28g nước thu được 150g dung dịch A. Xác định tên kim loại X,Y và tính nồng độ phần trăm của mỗi chất có trong dung dịch A
 
Top Bottom