Hóa 9 Xác định công thức oxit kim loại

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 12,24g một oxit kim loại có hóa trị không đổi tác dụng với 300ml dung dịch H2SO4 0.1M.
Xác định CTHH của oxit kim loại, Cm muối sinh ra
Chắc bài này td vừa đủ ... Nếu không chắc không làm đc :<
______________
nH2SO4 = 0,3 . 0,1 = 0,03 mol
Gọi oxit kim loại là RxOy
2RxOy + 2yH2SO4 -> xR2(SO4)2y/x + 2yH2O
0,03/y <------ 0,03 mol
=> MRxOy = 12,24 : 0,03/y = 408y
=> xMR + 16y = 408 y
=> MR = 392y/x = 196.2y/x
_____
Bạn xem lại đề bài giùm! Số to như này ko tìm đc R đâu....
 
Top Bottom