Hóa Xác định công thức nguyên tử

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tổng số hạt proton, notron, electron trong 2 nguyên tử A và B là 142. Trong đó tống số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42. Tổng số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn tổng số hạt mang điện của nguyên tử A là 12. Xác định nguyên tử A, B
2) Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp X gồm MgCO3 và RCO3 ( có tỉ lệ mol 1:1) bằng dd HCl dư, sinh ra 4,48 lit khí ở đktc. Dẫn khí qua 200ml dd NaOH 2,5M được dung dịch A. Thêm BaCl2 dư vào dd A được m gam kết tủa.
a/ Tìm kim loại R
b/ Tính m
c/ Tính % khối lượng của từng chất trong hỗn hợp X ban đầu
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Tổng số hạt proton, notron, electron trong 2 nguyên tử A và B là 142. Trong đó tống số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt không mang điện là 42. Tổng số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn tổng số hạt mang điện của nguyên tử A là 12. Xác định nguyên tử A, B
dựa theo dữ kiện lập hệ pt nhe
 
  • Like
Reactions: thuongeanam

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
bạn tính m kết tủa đi
dựa và pt
=>m
bạn tính đc chưa
đây nhá n baco3=m/197
=>nna2co2=m/197
=>nco2=nna2co3=m/197=0,2
 
Top Bottom