Hóa 9 Xác định công thức muối

Li Na

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
36
30
6
18
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng HCl vừa đủ để xử lý muối cacbonat của một kim loại hóa trị 2 thì thu được dung dịch A. Cho một lượng vừa đủ Na2CO3.10H2O vào dung dịch A. Lượng kết tủa sinh ra đem lọc và nung đến khối lượng không đổi thu được chất răn có khối lượng 20 gam và có 11.2 lít chất khí thoát ra(đktc).
a) xác định công thức muối cacbonat.
b) tính khối lượng tinh thể.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Dùng HCl vừa đủ để xử lý muối cacbonat của một kim loại hóa trị 2 thì thu được dung dịch A. Cho một lượng vừa đủ Na2CO3.10H2O vào dung dịch A. Lượng kết tủa sinh ra đem lọc và nung đến khối lượng không đổi thu được chất răn có khối lượng 20 gam và có 11.2 lít chất khí thoát ra(đktc).
a) xác định công thức muối cacbonat.
b) tính khối lượng tinh thể.
$n_{CO_2}=0,5$ $mol$

$\to n_{RO}=0,5 $ $mol$

$\to M_R=20:0,5-16=24$ $g.mol^{-1}$

$\to M: Mg$

a, Muối là $MgCO_3$

b, Bảo toàn $CO_3^{2-} \to n_{Na_2CO_3.10H_2O}= 0,5$ $mol$

$m=143g$
___________
Còn chỗ nào thắc mắc bạn cứ hỏi nhé, chúc bạn học tốt
 
Top Bottom