xác định công thức muối , tính khối lượng hh

T

thanhtam9898

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

m.n giúp e bài này vs ạ
1) hòa tan 19,28 g 1 loại muối kép ngậm nước gồm amoni sunphat và sắt sun phat rồi chia làm 2 phần bằng nhau :
p1: cho td với BaCl2 dư được 9,32g kết tủa
p2: cho td với Ba(OH)2 dư . đun nhẹ thu được ddA , kết tủa B và khí C . khí C sinh ra cho Phản ứng vừa đủ với 40ml ddHCL 0,5 M . nung nóng kết tủa B đến khối lượng k đổi thu được 10,92 g chất rắn. lượng chất rắn này phản ứng vừa hết với 0,06 mol HCL .
XĐ công thức của muối
2 ) cho 1,57 g hh 3 kim loại : k,AL , Cu td với lượng dư nước được khí A ,dung dịch B và 1 phần k tan , tách biệt phần k tan ra cho td với H2SO4 đặc nóng dư thu được 0,56 l SO2 (dktc) dung dịch B đem xục khí CO2 đến dư thu được 0,78 g kết tủa . xđ khối lượng mỗi kl trong hh đầu và V khí A (dktc)
 
R

rong_an_minh

2 ) cho 1,57 g hh 3 kim loại : k,AL , Cu td với lượng dư nước được khí A ,dung dịch B và 1 phần k tan , tách biệt phần k tan ra cho td với H2SO4 đặc nóng dư thu được 0,56 l SO2 (dktc) dung dịch B đem xục khí CO2 đến dư thu được 0,78 g kết tủa . xđ khối lượng mỗi kl trong hh đầu và V khí A (dktc)

Gọi x,y,z là số mol ban đầu của mỗi kim loại:
Vì Al tác dụng với H2SO4 thì có thể tạo ra các sản phẩm khử khác nên
Phần không tan gồm zmol Cu
ta có: 39x+27y+64z=1,57 (*)

ta có 2z=0,05 (*)(*)

y=0,01 (*)(*)(*)

--> x,y,z
 
T

thupham22011998

Bai 2:

A: H2

B: KAlO2

CR ko tan: Cu, Al du

n Al(OH)3=0,01mol

Theo pthh, ta co: n K= n Al pu=0,1 mol ; n H2=0,005 mol

--> V A=0,112 l

--> m K=0,39g

--> m Cu + m Al du=0,91 g

n SO2=0,025 mol

Giai he --> n Cu=n Al du=0,01mol

--> m Cu=0,64g , m A l=0,54g
 
Top Bottom