Hóa 8 Xác định công thức hợp chất

0858734456

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2020
7
5
6
18
Nghệ An
THCS Thọ Lộc
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho 6,72 lít khí tạo bởi nguyên tố x hóa trị 4 với ô-xi chiếm bởi khối lượng 19,2 gam. Xác định công thức của hợp chất.
Mong mọi người hỗ trợ em giải bài này với ạ
:Chuothong25
X hóa trị 4 => XO2
nXO2 = 6,72 / 22,4 = 0,3 mol
=> MXO2 = 19,2 / 0,3 = 64 g/mol
Hay MX + 16.2 = 64
=> MX = 32 g/mol
=> X: S (lưu huỳnh)
=> CTHH : SO2
 

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
CTPT: [TEX]XO_2[/TEX]
có [TEX]\frac{6,72}{22,4}=\frac{19,2}{M_X+32}\Leftrightarrow M_X=\frac{19,2.22,4}{6,72}-32=32\Rightarrow[/TEX] X là lưu huỳnh (S)
 
  • Like
Reactions: 0979556226

0979556226

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
49
21
21
17
Nghệ An
thcs Bá Ngọc
X hóa trị 4 => XO2
nXO2 = 6,72 / 22,4 = 0,3 mol
=> MXO2 = 19,2 / 0,3 = 64 g/mol
Hay MX + 16.2 = 64
=> MX = 32 g/mol
=> X: S (lưu huỳnh)
=> CTHH : SO2
chỗ này sai nè chị ơi

X hóa trị 4 => XO2
nXO2 = 6,72 / 22,4 = 0,3 mol
=> MXO2 = 19,2 / 0,3 = 64 g/mol
Hay MX + 16,2 = 64 (phải là: Hay MX.2 = 64)
=> MX = 32 g/mol
=> X: S (lưu huỳnh)
=> CTHH : SO2
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
chỗ này sai nè chị ơi

X hóa trị 4 => XO2
nXO2 = 6,72 / 22,4 = 0,3 mol
=> MXO2 = 19,2 / 0,3 = 64 g/mol
Hay MX + 16.2 = 64 (phải là: Hay MX + 19.2 = 64)
=> MX = 32 g/mol
=> X: S (lưu huỳnh)
=> CTHH : SO2
Gì vậy em? Khối lượng mol của oxi có cùng trị số với NTK của oxi
Em tra lại sgk 8 trang 42 nhé!
NTK của oxi là 16
=> Khối lượng mol của oxi cũng bằng 16
19 kiểu gì thế em?
Nếu là 19, em có ra X là lưu huỳnh không???
 
Top Bottom