Hóa 11 Xác định công thức hợp chất hữu cơ

Tuân pica

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
31
5
31
21
Hưng Yên

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đốt cháy hết 7,8 gam HC X mạch hở, khí ở đk thường, đem sp cháy hấp thụ hết vào bình dd ba(oh)2. sau pư thu được 39,4 gam kết tủa và phần dung dịch giảm 7,6 gam. biết 1 mol x tác dụng tối đa 3 mol br2
nC = x, nH = y
-> 12x + y = 7,8 (1)
m dd giảm = m kết tủa - (mCO2 + mH2O)
-> mCO2 + mH2O = 39,4 - 7,6 = 31,8
-> 44x + 18.y/2 = 31,8 (2)
(1)(2) -> x = y = 0,6
-> CnHn
1 mol X tác dụng tối đa 3 mol Br2 -> C4H4 (H2C=CH-C≡CH)
 
  • Like
Reactions: Tuân pica
Top Bottom