xác định công thức hợp chất của sắc với oxi

H

heomoiucit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn m gam hỗn hợp CuO và FexOy bằng khí CO đốt nóng thu được 2,04 gam chất rắn X và hỗn hợp khí Y. cho Y tác dụng với nước vôi trong dư thu được 3,5 gam kết tủa. Mặt khác khi cho X tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 0,56 lít khí (đktc). Công thức của FexOy là ?

đáp án là FeO

ai giúp mình giải bài này với @};-
 
T

thutuanprocute

khử hoàn toàn m gam hỗn hợp CuO và FexOy bằng khí CO đốt nóng thu được 2,04 gam chất rắn X và hỗn hợp khí Y. cho Y tác dụng với nước vôi trong dư thu được 3,5 gam kết tủa. Mặt khác khi cho X tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 0,56 lít khí (đktc). Công thức của FexOy là ?

đáp án là FeO

ai giúp mình giải bài này với

giải
ta co cac phuong trinh hoa hoc:
CUO+CO=CU+CO2
a-----------a----a
FExOY+yCO=xFE+yCO2
b---------------bx----by
CA(OH)2+ CO2 =CACO3+H2O
-------------a+by----a+by
CU+HCL=khong phanung
xFE+2yHCL=FECL2y/x+yH2
bx-------------------------by
ta co he phuong trinh:
64a+56bx=2,04
by=0,025
a+by=0,035
giai he suy ra bx=0,025;by=0,025 suy ra x=y
suy ra cong thuc cua oxit:FEO
nho phai cam on day nhe ,co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay



:D:D:D:D:khi (60):
 
Top Bottom