xác định công thức hoá học

Status
Không mở trả lời sau này.
A

aaab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một dd axit trong dãy đồng đẵng của axit axitic để trung hòa 30ml dd axitnayf cần 40ml dd NaOH 0.3M
a.viết PTPƯ dạng CT chung.tính nồng độ mol/l của đ axit
b.để trung hòa 125ml dd axit trên bằng NaOH, rổi cô cạn sản phẩm được muối khô cân nạng 4.8g. XĐ công thức cấu tạo và tên của axit
 
K

kexau

bài hoá trên của bạn có thể làm như sau

gọi công thức của axit đó là : CnH2n+1COOH
NaOH+CnH2n+1COOH\Rightarrow CnH2n+1COONa+H2O(1)
nNaOH=CM.V=0.04x0.3=0.012(mol)
theo(1) naxit=nNaOH=0.012(mol)
\Rightarrow CM axit=n/v=0.012:0.03=0.4(mol/l)
b, n axit=CMxV=0.4x0.125=0.05(mol)
theo (1) n axit=n Muối=0.05 ( mol)
\Rightarrow : Mmuối=m/n=4.8:0.05=96=14n+68\Rightarrow n=2
vậy ct của axit đó là: CH3-CH2-COOH. @};-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom