Hóa 8 Xác định công thức hóa học

vbach430

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng hai 2018
35
53
51
25
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]Fe_2O_x+2xHCl\rightarrow 2FeCl_{x}+xH_2O(1)[/tex]
Từ (1); gt ta có: [tex]25,4.(56.2+16x)=14,4.2.(56+35,5x)\\\Rightarrow x=2[/tex]
Vậy oxit sắt cần tìm là $FeO$
 
  • Like
Reactions: Kinoshita Joshiro

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Đặt số mol oxit sắt là a
-> (56x+16y)a = 14,4
FexOy + 2yHCl -> x FeCl(2y/x) + yH2O
a ------------ 2ay-------- ax --------------ay
-> 14,4 /56x+16y=25,4/56+71y/x
-> x/y=1
-> FeO
 
  • Like
Reactions: vbach430
Top Bottom