Hóa 8 Xác định công thức hóa học

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định công thức hóa học của X,Y và đọc tên các hợp chất biết
a) X có dạng Ca3R2O8 trong X có %mR=20%
b) Y có dạng AxBy, A là nguyên tố phổ biến thứ 3 trên vỏ trái đất, 1 phân tử Y có 5 nguyên tử, 0.1 mol Y nặng 15g và %mA=36%
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
%mR = 2MR/(40.3 + 2MR +16.8) = 0,2 => MR = 31 => R là P
Hợp chất X là Ca3(PO4)2: canxi photphat
b. A là Al
AlxBy và x + y = 5
MY = 150 gam
Ta có: 27x/150 = 36/100 => x = 2 ; y = 3
27.2 + MB.3 = 150 => MB = 32
Vậy Y là Al2S3
 

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
%mR = 2MR/(40.3 + 2MR +16.8) = 0,2 => MR = 31 => R là P
Hợp chất X là Ca3(PO4)2: canxi photphat
b. A là Al
AlxBy và x + y = 5
MY = 150 gam
Ta có: 27x/150 = 36/100 => x = 2 ; y = 3
27.2 + MB.3 = 150 => MB = 32
Vậy Y là Al2S3
câu a chị có thể làm rõ hơn được không ạ. E xem mãi không hiểu
 
Top Bottom