Hóa 8 Xác định công thức hóa học

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện

Trần Nguyễn Đinh Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng một 2019
538
936
126
22
Phú Yên
Hocmai Forum
2A+2h2o-->2Aoh+h2
th1:nH2=2,1/A/2=1,05/A
ta thấy 1,05/A<0,05
<-->A>21 (1)
th2:nH2=8,2/A/2=4,1/A
ta thấy 4,1/A>0,1
<-->A<41 (2)
Từ 1 và 2 -->21<A<41-->A là Kali
 

Trần Nguyễn Đinh Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng một 2019
538
936
126
22
Phú Yên
Hocmai Forum
Cho 2.1g A hóa trị I vào nước thu được lượng H2 nhỏ hơn 1.12 lít
2A + 2H2O ---> H2 + 2AOH
2,1/A 2,1/2A
Luong H2 nho hon 1,12 lit hay so mol cua H2 nho hon 0,05 mol
=> 2,1/2A < 0,05
<=> A > 21 (1)
cho 8.2g kim loại A vào nước thì thu đuợc lượng H2 lớn hơn 2.24 lít.
2A + 2H2O ---> H2 + 2AOH
8,2/A 8,2/2A
lượng H2 lớn hơn 2.24 lít. hay so mol cua H2 lon hon 0,1
=> 8,2/2A > 0,1
<=> A < 41 (2)
Tu 1 va 2 suy ra 21 < A < 41 => A co the la: Na, Mg, Ca
A hoa tri 1
=> A la Na
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi
Top Bottom