Hóa 9 Xác định công thức hoá học

Dương Thiên Bạch

Học sinh
Thành viên
27 Tháng một 2019
16
4
21
20
Nghệ An
Học mãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với.
A, B, C, D, E là các hợp chất chứa oxi của nguyên tố X có tính chất như sau:
- Dd A làm quỳ tím hoá đỏ
- Khi cho A hoặc B tác dụng với dd NaOH đều có thể tạo ra C, D, E
- C và D có thể phản ứng với dd axit hoặc dd kiềm
Xác định công thức hoá học của các chất và viết pthh xảy ra
 

Dương Thiên Bạch

Học sinh
Thành viên
27 Tháng một 2019
16
4
21
20
Nghệ An
Học mãi
Thôi. Mình làm được rồi
A = H3PO4
B = P2O5
C = Na3PO4
D = NaH2PO4
E = Na2HPO4
phương trình
H3PO4 + 3NaOH -------> Na3PO4 + 3H2O
P2O5 + 6NaOH -----> 2Na3PO4 + 3H2O
P2O5 + 2NaOH + H2O -----> 2NaH2PO4
P2O5 + 4NaOH -----> 2Na2HPO4 + H2O
 
Top Bottom