xác định công thức hoá học

Status
Không mở trả lời sau này.
A

aaab

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Xác định CTHH của hợp chất XH3 biết rằng trong hợp chất oxit của X hóa trị V có chứa 56,34% oxi theo khối lượng.
2.R là nguyên tố phi kim trong hợp chất của R với hidro có CT chung RH2 chứa 5.88% hidro. Hãy cho biết tên nguyên tố R
 
L

lequochoanglt

ta có 2 chất có hóa trị 5 là Nitơ và Photpho
vì oxit của kim loại đó khi hóa trị V có chứa 56,34% oxi theo khối lượng.
=> đó là P2O5(56,338% oxi)
 
G

gororo

1.Xác định CTHH của hợp chất XH3 biết rằng trong hợp chất oxit của X hóa trị V có chứa 56,34% oxi theo khối lượng.
2.R là nguyên tố phi kim trong hợp chất của R với hidro có CT chung RH2 chứa 5.88% hidro. Hãy cho biết tên nguyên tố R
1. Do trong hợp chất oxit của X hóa trị V=>công thức oxit là X2O5
Theo bài ra ta có:
(16.5)/(2X + 16.5)=0,5634
Giải ra ta có X=31=> X là P=> XH3 là PH3

2.Theo bài ra ta có:
(1.2)/(R + 1.2)=0,0588
Giải ra ta có R=32 =>R là S
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom