Hóa Xác định công thức hóa học

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 3.78g bột Al phản ứng vừa đủ với dd XCl3 tạo thành dung dịch Y. Khối lượng chất tan trong dd Y giảm 4.06g so với dd XCl3. Xác định côg thức XCl3
n(Al) = 0,14
Al + XCl3 ---> AlCl3 + X
=> m(dd giảm) = m(XCl3) - m(AlCl3)
= 0,14(X-27) = 4,06 => X = 56
=> CT hợp chất là FeCl3
 
Top Bottom