Hóa 8 Xác định công thức hóa học dựa vào % các nguyên tố

Hồng Chinh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng một 2019
5
2
6
23
Hà Nội
Trường THPT Mỹ Đức B

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
mCu : mS : mO = 4:2:4 => nCu : nS : nO = 1:1:4 mà có 1 phân tử S nên có CT CuSO4
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Gọi CTHH là CuxSyOz (x,y,z >0)
=> x:y:z = 40/64 : 20/32 : 40/16
= 1:1:4
=> CTTQ là (CuSO4)n
Mà trong phân tử chứa 1 nguyên tử S
=> CuSO4
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT
Top Bottom