Hóa 10 Xác định công thức hoá học của một hoặc một số chất

Phạm Ngọc Lann

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2020
44
13
21
19
Hà Nội
THCS Trung Hòa

Attachments

  • C1AF66C4-B31E-4B47-A386-E0595E40C568.jpeg
    C1AF66C4-B31E-4B47-A386-E0595E40C568.jpeg
    57.6 KB · Đọc: 58

Minh lầy :3

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2019
220
432
66
19
Hà Nội
Trường THCS Phú Kim
mọi người giúp mình bài này với ạ
làm sao để tính thể tích h2so4 đã dùng vậy ạ?
Bài này chất khí tạo ra là H2, bạn tính số mol H2 = 7,84/ 22,4 = 0,35 mol. Số mol H2 = số mol H2SO4 ( bạn có thể đơn giản suy ra điều này từ phương trình nha ). Biết được số mol H2SO4 rồi thì ta tính thể tích = n/Cm = 0,35 lít hay V= 350 ml
Cách 2 là bạn có thể lập hệ nếu đề bài yêu cầu tính cả khối lượng kim loại nhưng nếu chỉ yêu cầu thể tích thì dùng cách trên nha
 
Top Bottom