Hóa 8 Xác định công thức hóa học của A ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Xác định công thức hóa học của A biết tỉ khối của A so với H2 bằng 14?
b, Một oxit của nguyên tố A trong đó A chiếm 40% về khối lượng. Xác định công thức của oxit? Cho biết oxit trên thuộc loại oxit nào? Tại sao?
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
a, A là kim loại hay phi kim hay oxit hay bla bla?
b, Loại bỏ được trường hợp oxit là $Fe_3O_4$ nên ta có CTTQ của oxit là $A_2O_x$
Ta có: [tex]2:x=\frac{40}{A}:\frac{60}{16}\\\Rightarrow \frac{2}{x}=\frac{32}{3A}\\\Rightarrow 6A=32x\Rightarrow A=\frac{16}{3}x[/tex]
Biện luận tìm được $x=6$ CTHH của oxit là $SO_3$
 
  • Like
Reactions: Son Goten

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
a, A là kim loại hay phi kim hay oxit hay bla bla?
b, Loại bỏ được trường hợp oxit là $Fe_3O_4$ nên ta có CTTQ của oxit là $A_2O_x$
Ta có: [tex]2:x=\frac{40}{A}:\frac{60}{16}\\\Rightarrow \frac{2}{x}=\frac{32}{3A}\\\Rightarrow 6A=32x\Rightarrow A=\frac{16}{3}x[/tex]
Biện luận tìm được $x=6$ CTHH của oxit là $SO_3$
M của A là 28 là Silic sao CTHH phần b là SO3
 
Top Bottom