xác định công thức ĐG của hchc

P

phamminhminh

Phần trăm khối lượng các nguyên tố có mặt trong một chất hữu cơ là 52,2% C; 3,7% H; 44,1% Cl. Số
nguyên tử C trong công thức đơn giản của chất này là:
A. 7. B. 6. C. 4. D. 3.

gọi công thức của chất cần tìm là: CxHyClz
theo bài ra ta có : x:y:z =52,2/12: 3,7/1: 44,1/35,5 = 4,35:3,7:1.2423 = 3,5:3:1 = 7:6:2
=> ct đơn giản cần tìm là (C7H6Cl2)n
=> đáp án A
 
N

namsonquyen

gọi công thức của chất cần tìm là: CxHyClz
theo bài ra ta có : x:y:z =52,2/12: 3,7/1: 44,1/35,5 = 4,35:3,7:1.2423 = 3,5:3:1 = 7:6:2
=> ct đơn giản cần tìm là (C7H6Cl2)n
=> đáp án A

Đúng rồi đó.
Để mình viết lại cho dễ nhìn:
Gọi công thức chất cần tìm là :CxHyClz
Ta có: x:y:z = [TEX]\frac{52,2}{12} : \frac{3,7}{1} : \frac{44,1}{33,5}= 4,35 : 3,7 : 1.2423 = 3,5:3:1=7:6:2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]CTĐG cần tìm là: ([TEX]C_7H_6Cl_2)n[/TEX]
Chọn A là đáp án đúng.
 
Top Bottom