Hóa 8 Xác định công thức của oxit, tính tỉ khối

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
  • Like
Reactions: Dương Thảoo

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Hỗn hợp X gồm H2,O2,SOx. Trong hỗn hợp H2 chiếm 50% về thể tích, O2 chiếm 25%, còn lại là SOx. Trong hỗn hợp SOx chiếm 68,956% về khối lượng.
a/ Xác định công thức của SOx
b/ Tính tỉ khối của X so với O2.
chọn số mol hh là 1
=> nH2 = 0.5
nO2 = 0.25
=> n SOx = 0.25
vì thể tích tỉ lệ thuận vs số mol
mặt khác:
m hh = 0.5 × 2 + 0.25 × 32 + 0.25 × (32+16x)
=17+4x
% mSOx= 0.68956
=> [0.25(32+16x)]/(17+4x) = 0.68956
=> x =3
vậy CTHH của SOx là SO3
b/.
với x = 3 khi đó m hh = 17+4×3 = 29
=> dX/O2 = 29/32 =0.90625
 
Top Bottom