Hóa 8 Xác định công thức của hợp chất

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
  • Like
Reactions: Maianh2510

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
nC = nCO2 = 3,384/44
nH= 2nH2O= 0,694/18

Ta có:
%mC (CO2)= (3,384 x 12)/ 44 x 1 = 92,29%
Tương tự ==> %mH= 7,71%
=> %O = 100% – (92,29% + 7,71%) = 0 %
=> Không có oxi
=> A chỉ có C và H
=> CTPT dạng CxHy
==> x/y = 1:1
==> Công thức đơn giản của A là (CH)n
MA= 2,69 x 29= 78
==> (CH)n = 13n = 78 ==> n=6
Vậy CTPT của A là C6H6
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709
Top Bottom