xac dinh cong thuc cua hop chat huu co

H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Hướng dẫn giải[/FONT]
[FONT=&quot]*Bài 1:[/FONT]
[FONT=&quot]Công thức tổng quát của axit no: CmH2m+2-2xO2x[/FONT]
[FONT=&quot](C3H4O3)n = C3nH4nO3n= CmH2m+2-2xO2x[/FONT]
[FONT=&quot]M = 3n (1),2 x =3n(2), 2m+2-2x = 4n (3) [/FONT]
[FONT=&quot] Từ (1), (2)==>m=2x thay vào (3)== > n=2 [/FONT]
[FONT=&quot]*Bài 3:[/FONT]
[FONT=&quot]Công thức đơn giản trên chưa đúng, có thể do thầy Khải viết chưa chính xác. Công thức đơn giản ở đây là C2H5. Công thức phân tử là C4H10. Từ đó viết các đồng phân.[/FONT]
[FONT=&quot]*Bài 4[/FONT][FONT=&quot].[/FONT]
[FONT=&quot]Tương tự như câu 1, đáp án C.[/FONT][FONT=&quot]
[/FONT]
[FONT=&quot]*Bài 5[/FONT][FONT=&quot].[/FONT]
[FONT=&quot]VCO2<VH2O == > X là ankan[/FONT]
[FONT=&quot]VCO2=VH2O == > X là anken hoặc xycloankan[/FONT]
[FONT=&quot]*Bài 6.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]Caroten có 2 vòng 6 cạnh không no(có 1 lk đôi trong vòng) ở hai đầu mạch.[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]*Bài 9[/FONT][FONT=&quot].[/FONT]
Công thức phân tử của andehit trên là ([FONT=&quot]CH2O)n = CnH2nOn[/FONT]
Công thức tổng quát của andehit no: CmH2m+2-2xOx
Dễ dang tìm được n= 1.
 
Top Bottom