Hóa 8 Xác định công thức của A ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Hợp chất A có công thức phân tử là [tex]Al_{a}X_{b}[/tex] phân tử A chứa 5 nguyên tử và phân tử khối là 102. Xác định công thức của A.
b, Cho 0,8 g kim loại B tác dụng với nước dư, sau phản ứng thu được dung dịch bazơ và 0,448 lít khí Hidro (đktc). Xác định B
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
27a + MX.b = 102 (*)
a + b =5
Al có hóa trị III trong hợp chất, theo qui tắc hóa trị => b= 3
Vậy a = 2
Thay vào biểu thức (*) => MX.3 = 102 - 27.2 => MX = 16
Vậy A là Al2O3
b. 2B + 2nH2O -----> 2B(OH)n + nH2 (n là hóa trị của KL B)
nH2 = 0,02 mol => nB = 0,04/n mol
=> MB = 0,8/(0,04/n) = 20n
Vậy n=2; MB = 40
Vậy B là Ca
 
Top Bottom