xác định công thức cấu tạo

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 axit A mạch hở ko phân nhánh có ctct là [TEX](C_3H_5O_2)_n[/TEX]
a, xđ n và viết CTCT của A.
b, từ 1 ct B [TEX]C_xH_yBr_z[/TEX] chọn x,y,z thích hợp để từ B đốt cháy A. viết pt xảy ra.
mọi người giúp mình cái.(trừ cách biện luận ra nha):)
 
P

pe_kho_12412

không có ai làm được bài này ah??? ..........................................................................................chán nhỉ, các mod hoá ơi giúp em với.
 
H

huyhoang94

1,

CT axit đơn giản nhất: (C2H4COOH)n

<=> C2nH4n(COOH)n (1)

axit có công thức chung là CnH2n+2-2K-x(COOH)x

<=> số nguyên tử H=2 số nguên tử C+2-2K- số nhóm COOH

(1)-->4n=4n+2-2K-n

<-->2=2K+n

chỉ có K=O là tm -->n=2

-->C4H8(COOH)2 hay HOOC-[CH2]4-COOH

còn ý b tớ vẫn chưa nghĩ ra
 
Top Bottom