xac dinh cong thuc cau tao cua hidrocacbon

L

lonely_h2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1
dot chay hoan toan hidrocaacbon X thu duoc the tich CO2 : the tich H2O la 5:2 (o cung dieu kien) . biet 6,4g X phan ung voi AgNO3/NH3(du) duoc 27,8g ket tua.xac dinh CTCT cua X?:-SS:-SS:-SS
Bai 2
cho 5,2g hidrocacbon A mach thang , the khi, tac dung hoan toan voi dung dich Ag2O/NH3 thu duoc 15,9g ket tua .xac dinh CTCT cua A?
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Bai 1
dot chay hoan toan hidrocaacbon X thu duoc the tich CO2 : the tich H2O la 5:2 (o cung dieu kien) . biet 6,4g X phan ung voi AgNO3/NH3(du) duoc 27,8g ket tua.xac dinh CTCT cua X?

Ta có : nC : nH = 5:4 ---> CTPT : (C5H4)n
Mặt khác :
C5nH4n ------> C5nH(4n-x)Agx
6.4---------------------27.8
64n-------------------- 64n+107x
Lập tỉ lệ :
Với n = 1 ---> x = 2
Với n = 2 ---> x = 4 (loại)
Vậy CTPT : C5H4 ( pent-1,4-in)

Bai 2
cho 5,2g hidrocacbon A mach thang , the khi, tac dung hoan toan voi dung dich Ag2O/NH3 thu duoc 15,9g ket tua .xac dinh CTCT cua A?

CnH2n-2 ----> CnH(2n-2-x)Agx
5.2-----------------------15.9
14n-2----------------------14n-2+107x

Xét tương tự câu trên!
 
Top Bottom