xác định công thức ancol trong phản ứng oxi hóa

J

johnkevin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

oxi hoá 4g ancol đơn chức A bằng ô xi không khí (có xúc tác và đun nóng ) thu được 5,6g hỗn hợp gồm andehit, ancol dư và nước .công thức phân tử của A

a. CH3OH b.C2H5OH c.C3H5OH d.C3H7OH

mọi người giúp em bài này nha! nghĩ mãi không ra
 
L

li94

oxi hoá 4g ancol đơn chức A bằng ô xi không khí (có xúc tác và đun nóng ) thu được 5,6g hỗn hợp gồm andehit, ancol dư và nước .công thức phân tử của A

a. CH3OH b.C2H5OH c.C3H5OH d.C3H7OH
mọi người giúp em bài này nha! nghĩ mãi không ra



RCH2OH + O --> RCHO + H2O


m tăng = mO = 1,6 --> nO = 0,1 = n ancol pư

n ancol pư < n ancol bđ

--> 0,1 < 4/M --> M < 40 --> CH3OH thoả
 
Top Bottom