Vật lí 11 Xác định chỉ số vôn kế

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 169021
a) xác định số chỉ của vôn kế
upload_2020-11-25_16-4-52.png
Suất điện động và điện trở trong của bộ nguồn:
Eb = 5E=18V ; rb = 5r/2 = 2,5r = 2 ôm
Điện trở đèn: [tex]Rđ=\frac{U^2đm}{P^2đm}=12\Omega[/tex]
Cường độ dòng điện định mức đèn: [tex]Iđm = \frac{Pđm}{Uđm}=0,5A[/tex]
a/ R2đ = R2 + Rđ= 15 ôm
R3n = R3 + Rn =10 ôm
Rcd = [tex]\frac{R2đ.R3n}{R2đ+R3n}=6\Omega[/tex]
Rtđ = Rcd + R1 = 10 ôm
Số chỉ ampe kế: [tex]Ia = I = \frac{Eb}{rb+Rtđ}=1,5A[/tex]
Uv = Uab = Eb - I.rb = 15V
b/ t = 32'10s = 1930s
Ucd = I.Rcd = 9V
I3n = In = Ucd/R3n = 0,9A
Theo định luật II Faraday ta có: [tex]m=\frac{A.In.t}{F.n}=\frac{64.0,9.1930}{96500.2}=0,576g[/tex]
c/ Iđ = Ucd/R2đ = 9/15 = 0,6A > Iđm = 0,5 A => đèn sáng mạnh hơn bình thường và dễ bị cháy
 
Top Bottom