xác định chất

Status
Không mở trả lời sau này.
D

duoisam117

[TEX]X_2 + Mg --------> MgX_2[/TEX]
n (mol) -------------------->n (mol)

[TEX]\frac{19}{24+2X} [/TEX]----------> [TEX]\frac{53,4}{27+3X} [/TEX]

[TEX]3X_2 + 2Al --------> 2AlX_3[/TEX]
n(mol)--------------------->[TEX]\frac{2}{3}n(mol) [/TEX]

[TEX]\frac{53,4}{54+6X} [/TEX][TEX]<------------[/TEX] [TEX]\frac{53,4}{27+3X} [/TEX]

Hỉu ời chứ bn, sau đó giải pt này là ra:

[TEX]{\frac{19}{24+2X}}= {\frac{53,4}{54+6X}} [/TEX]

Hình như là Clo (Cl):p
 
Last edited by a moderator:
H

hienzu

\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrowcách của tớ nè hi vọng ko sai;)

X2 +Mg2 \Rightarrow MgX2
n(mol) n/2 do đó n/2(24+2X)=19 (1)


3X2 + 2 Al \Rightarrow 2Al X3
n(mol) 2/3n do đó2/3n(27+3x)=17,8 (2)

Giải (1)(2)ta được X=35,5 \RightarrowClo :khi (152):
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom