Hóa 8 Xác định chất

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử của nguyên tố R có 3 lớp electron. Hóa trị của R trong hợp chất khí với hidro bằng 0,6 lần hóa trị của R trong oxit cao nhất
a.Xác định vị trí R trên bảng tuần hoàn nguyên tố
b.Trong hợp chất oxit cao nhất, nguyên tố R chiếm 43,66% về khối lượng. Xác định R
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) 10 < p < 19 -> R thuộc chu ki 3 trong bảng tuân hoan
b) Gọi 2 hợp chất của R la RHn va R2O(8 - n)
2R/(2R + 128 - 16n) = 0,4366
-> 1,1268R = 55,8848 - 7n -> R la P, n = 3 -> P2O5 va PH3
 
Top Bottom