Hóa 9 Xác định chất

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
21
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Cho 24 g axit hữu cơ D có Công Thức Tổng Quát CxH2x+1COOH tác dụng hết với Na2CO3. Sau phản ứng thoát ra 4,48 lít khí (đktc).
a, Phương trình. Tính khối lượng Na2CO3 phản ứng
b, Xác Định Công Thức Phân Tử của D
1,a,2CxH2x+1COOH+Na2CO3----->2CxH2x+1COONa+H2O+CO2
nCO2=0,2(mol)
=>nNa2CO3=0,2(mol)l
m= tự tính
b,nCxH2x+1COOH=0,4(mol)
MCxH2x+1COOH=60=12x+2x+1+12+16+16+1
=>x=1
Vậy D có CTPT là CH3COOH
 
Top Bottom