Hóa 11 Xác định chất

silenboy2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng năm 2017
2
0
16
22
Thanh Hóa
THPT Lê Lao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan S vào dung dịch NaOH đặc, đun sôi, thu được muối A và muối B. Muối A tác dụng với dung dịch H2SO4 1M thấy có vẩn đục màu vàng và có khí mùi hắc thoát ra. Muối B tác dụng với dung dịch H2SO4 1M có mùi trứng thối thoát ra. Đun sôi dung dịch B đậm đặc rồi hòa tan S thu được hỗn hợp muối C. Đun sôi dung dịch đậm đặc muối D rồi hòa tan S ta cũng được muối A.
a, Xác định các muối A, B, D, công thức chung của muối C. Viết phương trình các phản ứng xảy ra
mọi người làm giúp mình và giải thích kĩ cho mình với ạ.
 

BossHoaMi

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
29
26
11
24
Thanh Hóa
Đại Học Bách Khoa Hà Nội
a.
Theo đề bài A là Na2S2O3, B là Na2S, C là hỗn hợp có công thức chung là Na2Sn+1, D là Na2SO3
6NaOH (đặc sôi) + 4S Na2S2O3 (A)+ Na2S (B) + 3H2O
Na2S2O3 (A)+ H2SO4 loãng Na2SO4 + S + SO2 + H2O
Na2S (B) + H2SO4 loãng Na2SO4 + H2S
nS + Na2S (B) Na2Sn+1 (C)
S + Na2SO3 đặc sôi (D) Na2S2O3 (A)
b.
MC'=206→ C' là Na2S5 ; MF=2*33=66 → F là H2S2 ; 2,041%=2/(MG) → MG=98 → G là H2S3; H có 7 nguyên tử trong phân tử nên H là H2S5
Na2S5 + 2HCl 2NaCl + H2S2 (F) + 3S
Na2S5 + 2HCl 2NaCl + H2S3(G) +2S
Na2S5 + 2HCl 2NaCl + H2S5(H)
 
Top Bottom