Hóa xác định chất

Mèo My

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
10
3
6
23
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy a gam kim loại A trong 6,72 lít clo (đkc) thì thu được 32,5g muối. Xác định A và a.
2. Cho 4,6g Natri tác dụng với một halogenua X thu được 11,7g muối. Xác định X?
3. Trộn 100ml dd KBr 0,1 M với 100ml dd AgNO3 0,15 M.
a) Tính nồng độ mol/l các chất trong dd sau phản ứng.
b) Tính khối lượng kết tủa thu được.
 
Last edited:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
1. Đốt cháy a gam kim loại A trong 6,72 lít clo (đkc) thì thu được 32,5g muối. Xác định A và a.
nCl2= 0.3 mol => mCl2= 21.3 g
BTKL => a= 32.5-21.3 = 11.2 g
2A + nCl2 --> 2ACln
theo đề
nA= n muối
=> $\dfrac{11,2}{A}= \dfrac{32.5}{A+ 35.5n}$
thế n => A
2. Cho 4,6g Natri tác dụng với một halogenua X thu được 11,7g muối. Xác định X?
tương tự bài trên
3. Trộn 100ml dd KBr 0,1 M với 100ml dd AgNO3 0,15 M.
a) Tính nồng độ mol/l các chất trong dd sau phản ứng.
b) Tính khối lượng kết tủa thu được
nBr- = 0.01 mol , nAg+ = 0.015 mol
n tủa = nBr- = 0.01 mol => m tủa
KBr + AgNo3 --> AgBr+ KNO3
0.01.....0.015
sau pư có KNO3 và AgNO3 dư
bạn tự tính nồng độ.
 
Top Bottom