xác định chất

F

fighting_h2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

22 Đốt cháy hoàn toàn hiđrocacbon A rồi dẫn toàn bộ sản phẩm qua bình đựng 300 ml dung dịch Ca(OH)2 2M thì thấy khối lượng bình tăng 51,4 gam. Lọc hết kết tủa trong bình rồi đun nóng, thấy lại có thêm 20 gam kết tủa nữa. Biết A có vai trò quan trọng trong việc đánh giá chất lượng xăng. A là
 
V

vuthihuyen_12

bảo toàn Ca :

0,6Ca(OH)2--------> X mol CaCO3 + 0,2 mol Ca(HCO3)2

có 0,6 = x + 0,2 -> x= 0,4 -> mol CO2 = 0,4 + 0,2x2= 0,8

có m bình tăng = mCo2 + mH2O ------> mol H2O= 0.9 -> mol H= 1,8

------> C:H=0, :1.8 = 4:9 ----> A là C4H9
 
Top Bottom