Hóa Xác định chất tham gia

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
22
Thanh Hóa

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
gọi công thức muối sắt là FeClx
Pt:
FeClx + AgNO3 -----> Fe(NO3)x + AgCl
tính đc nFeClx = [tex]\frac{16,25}{35,5x + 56}[/tex]
nAgCl = [tex]\frac{43,05}{143,5}[/tex]
Mà x* nFeClx = nAgCl
Thay vào và giải ra x=3
=> muối sắt là FeCl3 bn nhé! :D
 

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
22
Thanh Hóa
gọi công thức muối sắt là FeClx
Pt:
FeClx + AgNO3 -----> Fe(NO3)x + AgCl
tính đc nFeClx = [tex]\frac{16,25}{35,5x + 56}[/tex]
nAgCl = [tex]\frac{43,05}{143,5}[/tex]
Mà x* nFeClx = nAgCl
Thay vào và giải ra x=3
=> muối sắt là FeCl3 bn nhé! :D
phương trình của bạn sai rồi sản phẩm phải là xAgCl chứ????
 

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
22
Thanh Hóa
gọi công thức muối sắt là FeClx
Pt:
FeClx + AgNO3 -----> Fe(NO3)x + AgCl
tính đc nFeClx = [tex]\frac{16,25}{35,5x + 56}[/tex]
nAgCl = [tex]\frac{43,05}{143,5}[/tex]
Mà x* nFeClx = nAgCl
Thay vào và giải ra x=3
=> muối sắt là FeCl3 bn nhé! :D
và thực ra phương trình bạn đưa ra không đúng nữa, ý mik là pt của x ấy. dù sao cảm ơn bạn nhiều
 

ngochuyen_74

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
343
454
114
Hà Nội
THPT Ứng Hòa A
đây này nếu giải phương trình đó ra thì ko ra nghiệm x=3 được bn ạ..
Mk giải lại r, có ra x=3 mà, bn xem lại chút giúp mình nhé! :)))
và vs lại pt phản ứng của bạn sai thì dẫn đến pt của x cx sai mà
Pt của mk viết vào nháp đúng, chỉ là mk viết vào trang gửi bn nhầm thôi! Mk tính theo trong nháp nên pt của x đưa ra vẫn đúng nhé! :)))
 

lengocthanh11

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
55
15
26
22
Thanh Hóa
Mk giải lại r, có ra x=3 mà, bn xem lại chút giúp mình nhé! :)))

Pt của mk viết vào nháp đúng, chỉ là mk viết vào trang gửi bn nhầm thôi! Mk tính theo trong nháp nên pt của x đưa ra vẫn đúng nhé! :)))
uk, cảm ơn bn, bn rất nhiệt tình mik cmar ơn bn nhiều lắm;)
 
  • Like
Reactions: ngochuyen_74
Top Bottom