Hóa 11 Xác định chất có trong hỗn hợp

jjajejeb9191

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2021
1
0
1
21
Bắc Kạn
Thpt Lg2

Attachments

  • IMG_20210405_083710.jpg
    IMG_20210405_083710.jpg
    25.2 KB · Đọc: 24
Last edited by a moderator:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giải hộ em với ạ.Câu 49 em làm ra c3h6 ạ.Không hiểu sao cô giáo chữa c2h4.Mong mn giúp View attachment 173387

em xjn cảm ơn.
chiều em thi rồi :(
Anken A: [tex]C_nH_{2n}[/tex]

Áp dụng sơ đồ đường chéo : ([tex]\overline{M}_X=14[/tex] (g/mol)
ta có : [tex]\frac{n_{anken}}{n_{H_2}}=\frac{12}{14n-14}[/tex]

[tex]C_nH_{2n}+H_2\xrightarrow[t^o]{Ni}C_nH_{2n+2}[/tex]
Y không làm dung dịch brom mất màu => anken pứ hết
Y : ankan và H2 có thể còn dư

Áp dụng sơ đồ đường chéo : ([tex]\overline{M}_Y=18[/tex] (g/mol)
ta có : [tex]\frac{n_{ankan}}{n_{H_2}dư}=\frac{16}{14n-16}[/tex]

mà [tex]n_{ankan}=n_{anken}[/tex]

=> [tex]\frac{n_{ankan}}{n_{H_2}dư}=\frac{16}{14n-16}=\frac{12}{14n-14-12}[/tex]

Giải PT : [tex]n=4[/tex] => A: [tex]C_4H_8[/tex]

____________________
@Ếch đáng iuuu Em sai chỗ nào vậy anh ? :Chuothong1
 
Top Bottom