Xác định cấu trúc di truyền của quần thể ở F1

M

maylanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các bạn giải giúp bài tập sau:
Ở một loài động vật, gen A quy định thân màu đen, alen a: thân màu trắng. Cấu trúc di truyền của quần thể ở thế hệ P: 0,6AA+0,3Aa+0,1aa = 1. Không xét sự phát sinh đột biến.
Các cá thể thân đen có thể giao phối ngẫu nhiên với cả cá thể thân đen hoặc thân trắng khác nhưng các cá thể thân màu trắng không giao phối với cá thể thân màu trắng.
Xác định cấu trúc di truyền của quần thể ở F1
ĐA. 0,75AA: 0,50Aa: 0,07aa.

Xin cảm ơn nhiều!
 
Last edited by a moderator:
P

phuquybn1996

:):):):):):):):):)đáp án không đúng
cộng 3 cái vào khác 1
 
Last edited by a moderator:
P

phuquybn1996

Nhờ các bạn giải giúp bài tập sau:
Ở một loài động vật, gen A quy định thân màu đen, alen a: thân màu trắng. Cấu trúc di truyền của quần thể ở thế hệ P: 0,6AA+0,3Aa+0,1aa = 1. Không xét sự phát sinh đột biến.
Các cá thể thân đen có thể giao phối ngẫu nhiên với cả cá thể thân đen hoặc thân trắng khác nhưng các cá thể thân màu trắng không giao phối với cá thể thân màu trắng.
Xác định cấu trúc di truyền của quần thể ở F1
ĐA. 0,75AA: 0,50Aa: 0,07aa.

Xin cảm ơn nhiều!
mình giải bài này như sau
phép lai là (AA ;Aa) x (AA, Aa ,aa)
bên (AA ,Aa) tính lại cấu trúc di truyền là 2:3 AA : 1:3 aa ..bên này cho A=5:6 a=1:6
bên (AA ,Aa .aa) thì cho A= 3:4 ,a=1:4
giao phối ngau nhien ta nhân vào thì dươc
F1 5:8 AA 1:3 Aa 1:24 aa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom