Hóa 10 xác đinh cấu tạo

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Chất A được cấu tạo từ ion M+ và X2-. Trong 1 phân tử A có tổng số hạt là 140 trong đó hạt mang điện nhiều hơn hạt không mang điện là 44. số khối của M+ hơn X2- là 31
tìm CTPT của A
CT của A: M2X
4pM+2nM+2pX+nX=140
4pM+2pX-2nM-nX=44
=> 8pM+4pX=184
pM+nM-pX-nX=31
đề có thiếu gì không em
 
Top Bottom