Vật lí Xác định cảm ứng từ tại M.

Hóa học

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
143
43
81
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba dòng điện thẳng song song vuông góc với mặt phẳng hình vẽ. Biết I1 = I2 = I3 = 10A. Xác định cảm ứng từ tại M.

31463137954_8d8207e2bf_o.jpg
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
196
23
Tin 15-18 CTB
Dựa vào quy tắc nắm tay phải (hoặc quy tắc cái đinh ốc) bạn biểu diễn được các vectơ từ trường tại M như hình.
Ta thấy hai vectơ B1 và B2 triệt tiêu nhau nên cảm ứng từ tại M chính là cảm ứng từ B3 do I3 gây ra.
Thay vào công thức tính được BM = B3 = 10^-4 (T).
31463137954_8d8207e2bf_o.jpg
 
  • Like
Reactions: Hóa học
Top Bottom