Vật lí 11 Xác định cảm ứng từ tại đỉnh thứ 4 của hình vuông

Hoàng Z9

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
79
18
36
Đắk Lắk
THCS Trung Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3 dòng điện song song vuông góc với mặt phẳng hình vẽ và đi qua 3 đỉnh A B C của một hình vuông.hãy xác định cảm ứng từ tại đỉnh thứ tư D của hình vuông trong 2 trường hợp :
a. Cả 3 dòng điện đều hướng ra phía sau mặt phẳng vẽ
I1 I3 hướng ra phía sau còn I2 hướng ra phía trước mp hình vẽ.
Cho biết HV có canh 10cm và I1=I2=I3=5A
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
cho 3 dòng điện song song vuông góc với mặt phẳng hình vẽ và đi qua 3 đỉnh A B C của một hình vuông.hãy xác định cảm ứng từ tại đỉnh thứ tư D của hình vuông trong 2 trường hợp :
a. Cả 3 dòng điện đều hướng ra phía sau mặt phẳng vẽ
I1 I3 hướng ra phía sau còn I2 hướng ra phía trước mp hình vẽ.
Cho biết HV có canh 10cm và I1=I2=I3=5A
a/ I1,I2,I3 hướng ra sau mặt phẳng hình vẽ:
upload_2021-1-19_22-4-28.png
Độ lớn:
[tex]B1=B3=2.10^{-7}.\frac{5}{0,1}=10^{-5}T[/tex]
[tex]B2=2.10^{-7}.\frac{5}{0,1.\sqrt{2}}=\frac{10^-5}{\sqrt{2}}T[/tex]
Chọn vecto DC làm mốc, ta có:
Vecto cảm ứng từ tại D là: [tex]\underset{B}{\rightarrow}=\underset{B1}{\rightarrow}+\underset{B2}{\rightarrow}+\underset{B3}{\rightarrow}<=>\underset{B}{\rightarrow}=10^{-5}\angle 180^{\circ}+\frac{10^{-5}}{\sqrt{2}}\angle 135^{\circ}+10^{-5}\angle 90^{\circ}<=>\underset{B}{\rightarrow}=1,5\sqrt{2}.10^{-5}\angle135^{\circ}[/tex]
Vậy vectoB có độ lớn [tex]1,5\sqrt{2}.10^{-5}T[/tex] và cùng hướng với vecto B2
b/ I1 I3 hướng ra phía sau còn I2 hướng ra phía trước mp hình vẽ.
upload_2021-1-19_22-27-56.png
Độ lớn:
[tex]B1=B3=2.10^{-7}.\frac{5}{0,1}=10^{-5}T[/tex]
[tex]B2=2.10^{-7}.\frac{5}{0,1.\sqrt{2}}=\frac{10^-5}{\sqrt{2}}T[/tex]
Chọn vecto DC làm mốc, ta có:
Vecto cảm ứng từ tại D là: [tex]\underset{B}{\rightarrow}=\underset{B1}{\rightarrow}+\underset{B2}{\rightarrow}+\underset{B3}{\rightarrow}<=>\underset{B}{\rightarrow}=10^{-5}\angle 180^{\circ}+\frac{10^{-5}}{\sqrt{2}}\angle -45^{\circ}+10^{-5}\angle 90^{\circ}<=>\underset{B}{\rightarrow}=7,07.10^{-6}\angle135^{\circ}[/tex]
Vậy vectoB có độ lớn [tex]7,07.10^{-6}T[/tex] và hợp với vecto DC 135 độ
 
  • Like
Reactions: Hoàng Z9
Top Bottom